THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC SĨ TRÊN TOÀN QUỐC

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP DƯỢC SĨ TRÊN TOÀN QUỐC

 

Trước xu thế phát triển của ngành Y Dược và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng cao, ngành Dược là ngành học được đánh giá cao với tiềm năng việc làm lớn. Theo nhận định của những chuyên gia, trong thời gian sắp đến Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Y tế. Đây chính là cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tìm được cơ hội việc làm phù hợp chuyên môn.

Bạn là một người yêu thích ngành Dược nhưng bạn chưa nắm bắt được nhiều thông tin về ngành nghề này. Bài viết sau đây sẽ giúp cho những bạn có đam mê và muốn theo đuổi ngành Dược có được những thông tin hữu ích nhất.

*** Ngành dược là gì?

Ngành Dược hay gọi chung là Dược thực chất đây là tên gọi chung của một ngành trong hệ thống Y tế. Công việc chính của ngành Dược sẽ chuyên về bào chế và sản xuất những loại thuốc để điều trị những bệnh lý khác nhau. Những người làm việc trong ngành Dược thì được gọi chung là Dược sĩ.

Ngành Dược có liên quan chặt chẽ và đóng một vài trò quan trọng trong hệ hống ngành Y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ này còn kết hợp với các bác sĩ để kê đơn thuốc cho từng bệnh nhân. Dược sĩ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về quá trình an toàn và hiệu quả những dược phẩm.

*** Mục tiêu đào tạo sinh viên ngành Trung cấp Dược sĩ

+ Đào tạo ra cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao, có kiến thức chuyên sâu và có khả năng ứng dụng linh hoạt tất cả những kiến thức đã được học vào công việc thực tế.

+ Sinh viên sau khi ra trường có tư duy tốt; kỹ năng làm việc là giao tiếp tốt; có thể làm việc độc lập hoặc làm việc nhóm cũng phát huy được hết khả năng của bản thân; có thể nhận biết được những rủi ro tiềm ẩn và các nhân tố làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc; có thể tư vấn cho người bệnh cách sử dụng thuốc hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất; có thể nghiên cứu, sản xuất thuốc… Đặc biệt là sinh viên còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt để có thể tự tìm hiểu những kiến thức mới nhất.

*** Nội dung đào tạo Trung cấp Dược sĩ

Chương trình đào tạo của ngành Dược cụ thể như sau:

+ Trang bị cho sinh viên những kiến thức về Khoa học cơ bản và kiến thức Dược học cơ sở;

+ Chuẩn kiến thức về các bệnh lý gây ra do thuốc, điều trị học, chăm sóc dược lâm sàng và những chế độ dung dưỡng phù hợp trong thời gian điều trị bệnh cho các bệnh nhân;

+ Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại, trong đó bao gồm những kiến thức về sinh học phân tử, dược động học và tin sinh học,…

+ Những kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm để có thể trình bày, tổ chức thực hiện những dự án phù hợp nằm trong những lĩnh vực Y tế, Dược học, kỹ năng về nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích tài liệu,…

+ Đảm bảo tham gia thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệm có thể đánh giá được các bệnh viện ở mức độ cơ bản, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc và có thể thực hiện kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc,…

+ Bên cạnh đó, khi theo học ngành Dược sinh viên còn biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình đối với những bệnh đơn giản. Tuy nhiên, thí sinh cần lựa chọn được địa chỉ uy tín để theo học nhằm vững tay nghề hơn về sau.

*** Nghề dược là một nghề rất linh hoạt

Không ít người trong chúng ta luôn có suy nghĩ nghề dược sau chỉ có thể mở quầy thuốc tư nhân – thật nhàm chán. Nhưng chúng ta đâu biết rằng phạm vi hoạt động của ngành dược rất rộng và linh hoạt .Trên thực tế, nhất nhiều dược sĩ có thể làm nhiều công việc cùng một lúc: làm Dược sĩ trong Bệnh viện; trong các khu Công nghiệp sản xuất Dược phẩm; các Trung tâm Kiểm nghiệm; Quản lý Dược, Trình Dược viên cho các hãng Dược phẩm đa quốc gia; Hợp tác xã sản xuất Dược liệu …

Sinh viên học tập trong lĩnh vực này sau khi ra trường có thể mở hiệu thuốc tư nhân đem lại mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

*** Công việc nhẹ nhàng

Công việc trong ngành dược nhẹ nhàng,phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, nghề dược cũng giúp tạo nên một tính cách, phong thái chín chắn, tinh tế cho các bạn nam.

Chứng chỉ B tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Tuyển sinh lớp Trung cấp Dược sĩ  trên toàn quốc

Thông tin liên hệ: 0938.42.88.44

*** Những tố chất cần có khi theo học ngành dược

+ Khi theo học ngành Dược sinh viên cần trau dồi thêm những tố chất:

+ Học giỏi những môn Khoa học tự nhiên, đặc biệt là bộ môn Hóa và Sinh học;

+ Có vốn Ngoại ngữ phong phú, bởi ngành Dược liên quan nhiều đến tên thuốc; thành phần của thuốc đều là tên nước ngoài;

+ Có niềm đam mê với ngành Dược;

+ Rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận và ngăn nắp trong khi thực hiện công việc;

+ Không ngừng học hỏi, đọc thêm sách liên quan đến ngành Dược để biết thêm những kiến thức mới trong ngành nghề;

+ Khả năng tập trung cao độ khi thực hiện công việc;

*** Địa điểm và hình thức đăng ký Trung cấp Dược sĩ

– Hồ sơ đăng ký:

+ Hồ sơ đăng ký tuyển sinh

+ Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

+ Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập).

+ 02 CMND (Photo công chứng)

+ 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

+ Lệ phí xét tuyển

Mọi thắc mắc về khóa học xin vui lòng liên hệ


TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN (HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT)

Tel: (028) 22.42.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Tư Vấn Trực Tiếp: 0938.42.88.44 (Ms. Phụng) – Zalo: 0938.42.88.44

Website: http://kythuatdatviet.ttdv.vn/  – Email: khoahocdatviet.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/truongkythuatdatviet/

Đăng ký nhập học: https://goo.gl/forms/V6qFG1Oyw4Zv1Z2w2

Đang tải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!